Lách luật để dùng phòng chờ thương gia cả năm

Xuất hiện một người đàn ông tại Trung Quốc mua vé máy bay hạng thương gia để thưởng thức đồ ăn ngon tại phòng chờ hạng nhất.

Một phòng chờ ở sân bay Trung Quốc Ảnh:  Qatar Airways

Một phòng chờ ở sân bay Trung Quốc Ảnh:  Qatar Airways

Theo thông tin được đăng tải trên tờ báo tiếng Trung Kwong Wah Yit Poh ở Malaysia, người đàn ông này đã sử dụng tấm vé máy bay hạng thương gia để vào phòng chờ của sân bay quốc tế Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Tây Bắc Trung Quốc, với mục đích dùng bữa miễn phí.

Hành khách này đã được dùng bữa miễn phí suốt một năm trong phòng chờ sang trọng.Ngoài việc ông được dùng bữa miễn phí, người đàn ông này còn được thưởng thức các loại rượu vang cũng như các dịch vụ khác nhau.

Sau khi thưởng thức bữa ăn thịnh soạn xong, ông lựa chọn thay đổi ngày khởi hành chuyến bay của mình. Và cứ như vậy, ông đã lặp lại việc thay đổi lịch trình chuyến bay hơn 300 lần trong một năm.

Bình thường, khách bay hạng thương gia được thưởng thức các bữa ăn miễn phí tại phòng chờ hạng nhất. Nhưng với chiêu trò nói trên, người đàn ông này đã tiêu tốn đến 90.000 USD của hãng hàng không.

Cho đến khi bị hãng hàng không China Eastern Airlines phát hiện, hành khách này đã làm thủ tục hoàn vé theo đúng chính sách của hãng hàng không. Thậm chí, người này chỉ cần hủy vé máy bay của mình và còn được hoàn lại toàn bộ tiền.

Phòng chờ sân bay thường mang tới những bữa ăn thịnh soạn. Điểm cộng khác cho phòng chờ này chính là không gian thoải mái, riêng tư.

Ngoài ra, một số phòng chờ cao cấp còn tạo cảm giác thoải mái, thư thái cho hành khách bằng cách cung cấp các dịch vụ như giường ngủ, đồ vệ sinh cá nhân, spa…

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
Việt Nam
Hàn Quốc
Vị trí